Cách làm bánh bột lọc nhân trần đơn giản mà ngon

Bánh bột lọc trần không cần phải gói lá bên ngoài, luộc trực tiếp với nước sôi. Khi ăn miếng bánh dai kết hợp với nhân tôm thịt đậm đà, ăn với nước mắm chua ngọt cực ngon.

1426557072-11015341_1608834332683544_1628497918_n_1

  1. Nguyên liệu:

– 500g bột năng

– Nước sôi

– 100g tôm

– 200g thịt nạc vai

– 1 nắm hành hoa

2. Cách làm:

1426557072-a

– Thịt sau khi băm nhỏ thì đem ướp với gia vị, hạt nêm, tiêu mỗi thứ một ít, trộn thật đều rồi cho hành lá vào trộn đều. Mình thích vị bánh tươi và thịt mềm nên không rang khô thịt mà để làm bánh bằng thịt sống để bánh ngọt đậm đà hơn.

1426557072-11042263_1608833319350312_1287713335_n

-Tôm các bạn rửa sạch rồi rang chín cùng với gia vị, nước mắm, đường rồi bỏ ra để nguội

– Chuẩn bị bột năng làm bánh, cho vào ít muối rồi trộn đều bột tạo thành hình tròn trũng ở giữa

1426557072-a3

1426557072-a4

– Từ từ đổ nước sôi vào giữa lòng bột, sử dụng một chiếc thìa trộn đều bột với nước, lúc này bạn sẽ thấy bột nửa chín nửa sống. Bạn rửa sạch tay rồi nhào bột cho đến khi bột mịn dẻo. (phải cẩn thận vì bột lúc này đang rất nóng đấy). Tùy theo lúc nhào bột mà bạn điều chỉnh nước sao cho phù hợp, để bột không bị nát hoặc khô quá.

ios_share
BTV: Tường Vy
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết đã ghi rõ nguồn và chỉ mang tính chất tham khảo. Trang web blog cá nhân không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

  • Có nên vò rau ngót trước khi nấu?

    Thứ sáu, 06/09/2024 08:09 1163 visibility Nhiều người có thói quen vò rau ngót trước khi nấu nhưng nếu không biết cách dễ làm hao hụt dinh dưỡng. Rau ngót có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe . Ảnh: Bùi Thủy Theo Đông y, rau ngót vị ngọt, tính mát lạnh (khi nấu chín […]

  • HÒN TRE – HƯỚNG DẪN DU LỊCH HÒN TRE, KIÊN HẢI, KIÊN GIANG

    Bạn muốn đi du lịch biển đảo khu vực miền Tây Nam Bộ mà sợ chen chúc đông đúc thì hãy đến với Hòn Tre. Hòn Tre là hòn đảo nhỏ thuộc địa phận huyện Kiên Hải, Kiên Giang, với tổng diện tích khá khiêm tốn chưa đến 500km2, nhưng sở hữu địa hình đa dạng, bao gồm rừng, núi, biển đảo,…với khung cảnh thiên nhiên nguyên sơ đẹp đến nao lòng.

  • 9 Cách làm salad trộn mayonnaise giảm cân tại nhà hiệu quả

    Salad là một trong những món ăn vô cùng healthy mà các chị em phụ nữ luôn chọn để làm thực phẩm chính trong các thực đơn giảm cân của mình. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu ngay 9 cách làm salad trộn mayonnaise cực ngon ngay tại nhà nhé.

  • Rau Sống Nhà Làm

    Rau sống là món ăn được nhiều người ưa thích, tuy nhiên các thông tin ăn rau sống nhiễm giun sán hay ngộ độc khiến nhiều người e ngại và không dám ăn. Thực tế, ăn rau sống có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu bạn ăn đúng cách.

  • Đổi vị ngày hè bằng cách nộm rau muống thịt bò

    Thứ ba, 08/08/2017 16:08 421 visibility Mùa hè là mùa rau muống tươi ngon, xanh non mơn mởn. Ngoài việc luộc hay xào đơn giản, nộm rau muống thịt bò là 1 trong những món ngon cho bữa cơm gia đình bạn. Nguyên liệu làm nộm rau muống thịt bò – Thịt bò phần vai: 200g– Rau […]

  • Mẹ đảm trổ tài làm xôi xoài ngũ sắc, nhìn thôi đã chảy nước miếng

    Thứ hai, 07/08/2017 18:08 356 visibility Xôi xoài ngũ sắc không chỉ gây ấn tượng với sắc màu từ thực phẩm tự nhiên mà còn có hương vị rất hấp dẫn. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – 2 lon nước cốt dừa (mỗi lon 400ml) – 2 bát gạo nếp thái hoặc nếp thường […]